Sea Fish
จากทะเลปราณบุรี...
...ประสบการณ์ที่ยาวนานในการคัดเลือกปลาทะเล
...ด้วยความชำนาญในการแล่เนื้อปลาได้สวยงาม
...หลากหลายผลิตภัณฑ์โฮมเมดที่พร้อมจะส่งถึงบ้าน
ในโครงการเพื่อนช่วยเพื่อนของ Happy Milk & Yogurt
...ประสบการณ์ที่ยาวนานในการคัดเลือกปลาทะเล
...ด้วยความชำนาญในการแล่เนื้อปลาได้สวยงาม
...หลากหลายผลิตภัณฑ์โฮมเมดที่พร้อมจะส่งถึงบ้าน
ในโครงการเพื่อนช่วยเพื่อนของ Happy Milk & Yogurt
เนื้อปลาสดแล่...มีปลาให้เลือกหลากหลายชนิดเหมาะสำหรับทำสเต็กและทอด
เนื้อปลากะพง..............แพคครึ่งกิโล
เนื้อปลาโทงแทง..............แพคครึ่งกิโล
เนื้อปลาข้างเหลือง...แล่เนื้อปลาสดเหมาะสำหรับแกงป่าและทอด
ทอดมันปลาทะเล
แพคครึ่งกิโล...60บาท
ขอรับออเดอร์ภายในวันพฤหัสก่อนเที่ยง
ขอสงวนสิทธิ์การสั่ง Sea Fish เฉพาะสมาชิกนมอารมณ์ดีเท่านั้นนะครับ
ปลานั้นมีคุณค่าทางโภชนาการอย่างดียิ่ง พอจะสรุปได้ดังนี้คือ
1. ปลาเป็นแหล่งโปรตีน ที่สำคัญรองลงมาจากเนื้อสัตว์และไข่
2. ปลามีปริมาณไขมันต่ำ (ยกเว้นในปลาที่มีไขมันสูงบางชนิดเท่านั้น) และไขมันในปลาส่วนมาก เป็นไขมันที่ไม่อิ่มตัว ซึ่งสามารถลดโคเลสเตอรอลในเลือดได้ และปริมาณโคเลสเตอรอลในเนื้อปลามีปริมาณต่ำ จึงนิยมนำไปใช้ในการรักษา และป้องกันโรคไขมันอุดตันในหลอดเลือด
3. ปลาทะเลทุกชนิดมีแร่ธาตุไอโอดีน ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่สำคัญต่อการดำรงชีวิต
4. ปลาเป็นแหล่งอาหารที่สำคัญของวิตามิน เอ ดี และ บี
5. ปลาให้พลังงานน้อยกว่าเนื้อสัตว์ โดยเฉพาะพวกเนื้อสันใน เนื้อไม่ติดมัน ยกเว้นปลาที่มีไขมันสูง เช่น ปลาเฮอริ่ง ปลาสวาย
6. ปลามีแร่ธาตุแคลเซียมต่ำ ยกเว้นในกรณีที่เราสามารถกินได้ทั้งตัว (กระดูกและเนื้อ)
7. ปลามีปริมาณพิวรีน (purine) สูงเหมือนในเนื้อต่าง ๆ ที่มีสีแดง ดังนั้น คนที่เป็นโรคเกาต์ควรหลีกเลี่ยงเช่นเดียวกัน
8. ปลาน้ำจืดเป็นแหล่งสะสมพยาธิ ดังนั้น ถ้าจะกินควรกินสุก ไม่ใช่สุกดิบ ๆ หรือกินปลาดิบ ๆ ทั้งนี้เพราะปลามีตัวอ่อนของพยาธิใบไม้ตับ เมื่อเรากินปลาที่สุก ๆ ดิบ ๆ เราก็จะได้ตัวอ่อนของพยาธิตัวนี้ ซึ่งก่อให้เกิดโรคมะเร็งที่ตับได้
ที่มา: http://www.doctor.or.th/article/detail/6498